Running Man tiếp tục bị nghi ngờ "ăn cắp" ý tưởng từ kênh YouTube nước ngoài.

Running Man tiếp tục bị nghi ngờ "ăn cắp" ý tưởng từ kênh YouTube nước ngoài.
Truyền thông Hàn Quốc trong những ngày gần đây đang nghi ngờ Running Man "ăn cắp" ý tưởng từ nội dung nước ngoài.

Theo tờ báo mạng nổi tiếng TenAsia cho biết chương trình Running Man đã sao chép nội dung của một kênh YouTube nổi tiếng nước ngoài và đây không phải lần đầu tiên chương trình vướng phải những tranh cãi về việc "đạo nhái" trò chơi.

Cụ thể trong tập 603 được phát sóng vào ngày 15/5 vừa qua, ở nhiệm vụ cuối cùng PD đã giới thiệu về luật chơi liên quan đến những quả bóng bay, được biết đây là ý tưởng của nam diễn viên Ha Do Kwon. Những quả bóng bay sẽ được sắp xếp từ hành lang cho đến trường quay ghi hình, nhiệm vụ của các thành viên sẽ làm bể hết bong bóng, và cuối cùng là dùng phi tiêu để ném bể hết những quả bóng còn lại.
Running Man tiếp tục bị nghi ngờ "ăn cắp" ý tưởng từ kênh YouTube nước ngoài.


Sau khi được phát sóng, một số khán giả tinh ý phát hiện về sự trùng hợp trò chơi bóng bay trên kênh YouTube How Ridiculous với hơn 1,1 triệu lượt đăng ký. How Ridiculous là kênh chuyên tạo ra các trò chơi liên quan đến bóng bay. Trong số đó đoạn video có tựa đề "Javelin Balloon Pop Racing Is INTENSE" với hơn 320 triệu lượt xem có nội dung trùng lặp với trò chơi tại tập 603 của chương trình Running Man.

Running Man tiếp tục bị nghi ngờ "ăn cắp" ý tưởng từ kênh YouTube nước ngoài.Thứ tự và cách chơi hoàn toàn giống video "Javelin Balloon Pop Racing Is INTENSE" và khán giả đang nghi ngờ ekip sản xuất đang đạo nhái nội dung của nước ngoài. Về sự trùng hợp này đại diện SBS cho biết: "Chúng tôi đã nghĩ ra cuộc đua với những chiếc bóng bay thông qua lời giới thiệu và ý tưởng của nam diễn viên Ha Do Kwon. Về nguyên tắc chúng tôi không bao giờ dán nhãn nội dung như các trò chơi ở các chương trình khác, nếu trò chơi đó có bản quyền chúng tôi sẵn sàng để nguồn. Về việc hướng dẫn trò chơi, chúng tôi không đưa video vào vì lo ngại người xem nghĩ răng chúng tôi quảng cáo cho trò chơi đó".

Running Man tiếp tục bị nghi ngờ "ăn cắp" ý tưởng từ kênh YouTube nước ngoài.


Trong thời gian gần đây SBS đang xâm nhập thị trường nước ngoài, minh chứng rõ nhất là sản xuất các chương trình K-Entertainment rất thành công. Sự quan tâm và chú ý của người xem ngày càng lớn, vì vậy các chương trình của SBS cần cẩn trọng hơn trong khâu sản xuất nội dung.


Lượt bình luận

Previous Post Next Post